Cai thuốc lá vĩnh viễn bằng cách nào?

huongdoan

New member
#1
Ai cũng biết được rằng thuốc lá rất nguy hiểm đối với sức khỏe nhưng cai thuốc lá bằng cách nào hiệu quả lại khiến nhiều người băn khoăn. Trong bài viết sau đây sẽ mách nhỏ đến bạn một số cách cai thuốc lá vĩnh viễn. Hãy cùng tìm hiểu.
  1. Bắt đầu quá trình cai thuốc lá vào thứ Hai
Theo nhiều nghiên cứu của google vào năm 2013 thì số lượt tìm kiếm từ khóa “giúp bỏ hút thuốc lá” vào ngày thứ Hai nhiều hơn cả so với các ngày còn lại trong tuần.
Theo quan niệm thứ hai là ngày đầu tuần tượng trưng cho sự bắt đầu vì vậy khiến cho con người có sự quyết tâm hơn.
Vì vậy khi sự quyết tâm đang cao nhất thì những người nghiện thuốc lá hãy thử cai nghiện bắt đầu từ thứ Hai nhé.
  1. Khoanh chân ngồi thiền
Những người thường xuyên khoanh chân ngồi thiền trong quá trình cai thuốc lá sẽ đạt kết quả khả quan hơn so với những người chỉ thực hiện các động tác thư giãn thông thường.
Lý giải hiệu quả này là do thiền định giúp con người kiểm soát được cá nhân, tăng sự tập trung và khiến tâm trạng cởi mở hơn, từ đó giảm phụ thuộc vào thuốc lá.
  1. Vừa hút thuốc vừa ngửi mùi cá thối
Nghe có vẻ rất hoang đường nhưng khi não bộ gắn việc hút thuốc lá với một mùi đáng sợ nào đó thì sẽ làm giảm ham muốn hút thuốc lá hơn. Một trong những mùi mà con người có thể sử dụng để cai thuốc lá đó là mùi cá thối.
Sau một thời gian mặc dù đã không còn nhớ mùi cá nhưng khi hút thuốc thì lại gợi cho họ mùi tanh.
Đây được xem là một cách cai thuốc lá khá hiệu quả và đã được rất nhiều người áp dụng thành công.
  1. Tập Yoga
Cũng giống như thiền định, tập yoga là phương pháp giúp cơ thể thư giãn, thoải mái và đào thải những chất độc hại ra bên ngoài. Bài tập này giúp não tiết ra serotonin và dopamine, những chất gây hưng phấn cho cơ thể.
  1. Nhắn tin điện thoại thật nhiều
Theo một nghiên cứu khoa học cho thấy việc tập trung nhắn tin điện thoại thật nhiều cũng là một cách để cai nghiện thuốc lá thành công. Việc làm này sẽ khiến tay không có thời gian nghỉ ngơi, não bộ tập trung vào nội dung nhắn tin nên dần dần sẽ mất luôn cảm giác thèm thuốc lá.
Trên đây chỉ là một trong số ít những cách để có thể cai thuốc lá vĩnh viễn, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn một phương pháp phù hợp với bản thân mình để bắt đầu quá trình cai thuốc lá. Bạn cũng nên kết hợp với các phương pháp khác để nhanh chóng bỏ thuốc lá.

Đọc thêm bài viết bỏ thuốc lá có giảm cân không tại đây
 
Top