Cách phòng ngừa và điều trị bệnh suy thận

#1
Có rất nhiều nguyên nhân gây suy kiệt chức năng của thận.. Vì vậy để chữa được suy thận một cách hiệu quả thì trước tiên bạn phải xác định được nguyên nhân gây bệnh để từ đó đưa ra những biện pháp chữa trị kịp thời vào đúng cách. Khi biết mình mắc bệnh suy thận bạn không nên lo lắng qua mức mà hãy bình tĩnh vì có nhiều cách để chữa trị căn bệnh này.
Chế độ ăn uống khoa học, hợp lý: Bạn cần phải đi thăm khám theo sự chỉ định của bác sỹ thường xuyên. Tìm hiểu về chế độ ăn uống, nên và không nên ăn những gì? Thực đơn ăn uống khoa học và đặc biệt không được ăn mặn.
Tập thể dục mỗi ngày nhằm nâng cao sức đề kháng.
Điều trị suy thận bằng thuốc tây, có sựu hướng dẫn chỉ định theo đơn từ phía bác sỹ. Bạn không được tự ý mua thuốc về uống và lạm dụng những loại thuốc này.
Còn theo đông y, muốn trị bệnh được triệt để cần đến những trung tâm khám chữa bệnh đông y. Sau quá trình khám bệnh thầy thuốc sẽ kê đơn thuốc với những loại thảo dược khác nhau phù hợp với bạn. Bạn không nên theo cách chữa trị của những vị lang băm không uy tín để tránh bị tiền mất tật mang.
Không nên lạm dụng những loại thuốc qua nhiều mà bạn nên làm theo hướng dẫn và chỉ định của bác sỹ. Nếu phát hiện kịp thời và có những phương pháp điều trị chuẩn thì hoàn toàn có thể chữa khỏi căn bệnh này.

>> Xem thêm: biểu hiện bệnh suy thận
 
Top