Cách làm chuồng nuôi gà đông tảo

#1
Gà Đông Tảo là giống gà đặc hữu tại huyện Đông Tảo, tỉnh Hưng Yên. Trước đây gà Đông Tảo được dùng để tiến vua. Ngày nay, gà Đông Tảo vẫn là một giống gà quý, có giá trị cao. Chính vì thế nhiều hộ dân đã phát triển mô hình nuôi gà Đông Tảo làm giàu cho gia đình. Sau đây mời bà con tìm hiểu về cách làm chuồng nuôi gà Đông Tảo giúp chăm sóc đàn gà được hiệu quả nhất.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fcach-lam-chuong-cho-ga-dong-tao.jpg&hash=ed77b9458cfbe41be7519082460cdc08

Hình ảnh đàn gà Đông Tảo​

Cách làm lồng úm cho gà Đông Tảo mới nở
Gà con mới nở lông tơ ít và cơ thể rất non nớt cần được chú ý chăm sóc. Bà con nên úm gà trong lồng đảm bảo cho gà kín gió và không bị lạnh.

Chú ý vệ sinh sát khuẩn cho lồng úm trước khi chuyển gà con vào lồng, tránh hiện tượng gà bị nhiễm bệnh từ lồng úm không vệ sinh, còn tồn dư mầm bệnh.

Lồng úm gà có kích thước cho 100 gà con: 2m x 1m x 0,5m. Tùy thời tiết mà bà con bố trí bóng đèn sưởi cho phù hợp, giúp gà được giữ ấm. Nếu gà con dồn về các góc trong lồng úm thì có nghĩa gà con đang bị lạnh, bà con nên tăng số lượng bóng đèn úm trong lồng.

Cách làm chuồng nuôi gà Đông Tảo đang phát triển
Bà con có thể nuôi gà Đông Tảo nhốt chuồng hoặc gà Đông Tảo thả vườn. Tuy nhiên nếu gia đình có diện tích vườn lớn thì nên nuôi thả vườn vì như vậy gà sẽ cho chất lượng thịt dai ngon hơn.

Chuồng gà Đông Tảo nên chọn khu đất cao ráo, không bị ngập úng vào mùa mưa, dễ dàng thoát nước. Vách chuồng bà con có thể xây bằng gạch 0,5m, phía trên giăng lưới sắt hoặc lưới nilon cao trên 3m để ngăn các ô chuồng.

Các ổ đẻ của gà được đặt liền nhau, cao 0,5m phía góc chuồng hoặc xung quanh chuồng.

Bà con có thể sử dụng sàn đậu hoặc sào đậu cho gà ngủ ban đêm. Nếu dùng sào thì cách nền chuồng 40mm, cách tường 25cm, các sào cách nhau 50m. Nếu dùng sàn đậu thì làm bằng tre, nữa, chiếm 1/4 diện tích chuồng.

Máng ăn và máng uống cũng là yếu tố rất quan trọng. Bà con sắp xếp các máng ăn và máng uống xen kẽ nhau. Chiều dài máng uống khoảng 10cm. Bà con chú ý thay nước thường xuyên để gà luôn được uống nước sạch. Thường xuyên cọ rửa máng ăn, máng uống cho gà để hạn chế mầm bệnh phát triển.

Trên đây là hướng dẫn cách làm chuồng nuôi gà Đông Tảo. Ngoài ra, để chăn nuôi gà Đông Tảo thành công, bà con cần chú ý tới thức ăn chăn nuôi. Để nâng cao chất lượng gà, bà con có thể sử dụng cám viên tự chế từ các nguyên liệu truyền thống như cám ngô, cám gạo, bột đậu tương, cua, cá, ốc....

Công ty CPĐT Tuấn Tú là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực máy nông nghiệp sẵn sàng tư vấn hỗ trợ cho bà con các sản phẩm máy ép cám viên, máy băm nghiền đa năng, máy trộn nguyên liệu... Giúp bà con chăn nuôi gà Đông Tảo hiệu quả nhất. Chi tiết bà con truy cập Website: may3a.com
Chúc bà con chăn nuôi thành công!
 
Top