Baking Soda và những công dụng ít ai biết đến

#1
Baking Soda là một sản phẩm khá quen thuộc với các bà nội trợ với rất nhiều tác dụng hữu ích trong: nấu ăn, làm đẹp, tẩy rửa,... Vậy, Baking Soda là gì? Tác dụng của bột Baking Soda là gì? Hãy cùng tìm hiểu những vấn để này qua bài viết..

Bột Baking Soda là gì

Baking soda thực chất là thuốc muối, bột nở, muối nở, thuốc tiêu mặn dùng trong nấu ăn. "Bột Baking Soda" là một chất rắn, màu trắng nhưng thường bạn sẽ thấy chúng tồn tại dưới dạng bột mịn, không mùi, có vị mặn, dễ hút ẩm nhưng khó tan trong nước.

Baking soda có công thức hóa học là NaHCO3 - được gọi là Natri hiđrocacbonat hay natri bicacbonat. Do được sử dụng rộng rãi nên nó có nhiều tên gọi khác như bread soda, cooking soda,... và cả baking soda nữa.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ră=zrhjh, Baking soda có vô vàn tác dụng hữu ích mà chúng ta không thể ngờ tới. Kể tới riêng trong nấu ăn, lau dọn nhà cửa, làm đẹp - Nó đã có rất nhiều công dụng rồi.

Những ứng dụng của Baking Soda trong cuộc sống

1. Baking soda làm trắng răng

Khi làm trắng răng bằng Baking soda, mình xin mách các bạn 3 cách phối hợp Baking soda với nước, với dấm và chanh. Cách sử dụng Baking soda như sau:

- Baking soda với nước: Ở đây, bạn chỉ cần làm ướt bàn chải và bột baking rồi đánh răng như bình thường. Chải nhẹ nhàng 2 - 3 phút rồi súc miệng với nước là được. Bạn cần thực hiện khoảng 1 tuần để nhìn thấy hiệu quả nhé

- Baking soda với dấm: Bạn sẽ thực hiện như cách trên. Nhưng khi đánh răng bằng dấm xong thì bạn nên đánh lại bằng kem đánh răng để loại bỏ mùi dấm trong miệng.

- Baking soda với chanh: Bạn trộn 1 thìa bột Baking soda với 1 chút nước cốt chanh sau đó trộn đều rồi bột hỗn hợp đó lên răng của bạn khoảng 2 phút rồi súc miệng lại thật kỹ.

3. Cách sử dụng Baking soda làm trắng da

Sau những cuộc chơi, những chuyến du lịch biển thì làn da cháy nắng luôn là cực hình của các chị em. Nếu để da tự hồi có thể bạn sẽ mất vài tháng, vì thế dùng Baking soda tắm trắng là lựa chọn hàng đầu cho các bạn.

Khi làm trắng da bằng Baking soda, mình xin mách bạn 3 cách sau đây:

- Cách thứ nhất: Bột Baking soda với nước (sữa chua không đường)

Với cách này, bạn chỉ cần trộn Baking soda với nước (sữa chua không đường) theo tỷ lệ 2 : 1. Sau đó dùng tay lấy hỗn hợp và dùng tay massage nhẹ nhàng vùng da rám nắng và để nguyên khoảng 10 phút.

Cuối cùng bạn nên dùng nước lạnh để rửa lại và lau khô da. Lưu ý: Bạn nên dùng nước lạnh để lỗ chân lông khít lại và bạn chỉ nên áp dụng cách này 3 - 4 lần/ tuần thôi nhé.

- Cách thứ hai: Baking soda + mật ong

proxy.php?image=https%3A%2F%2Factivatedcarbon.vn%2Fpic%2Fnews%2Fimages%2Fcong-dung-cua-baking-soda-trong-lam-dep-3.jpg&hash=3392c06a3fe192186ecb9743c71f9a01

Mật ong + bột Baking soda để làm trắng da - Ảnh minh họa

Chắc bạn cũng nghe tới việc dùng mật ong và sữa chua sẽ giúp da mặt sáng bóng rồi chứ. Và việc dùng Baking soda + mật ong cũng vậy, nó sẽ giúp bạn có làn da mịn màng và sáng bóng, se khít lỗ chân lông chỉ sau 1 tháng mà thôi.

Bạn chỉ cần trộn Baking soda với mật ong theo tỷ lệ 1 : 2. Sau đó lấy hỗn hợp và massage lên toàn bộ vùng da muốn làm trắng trong 15 phút rồi rửa sạch bằng nước là được. Chỉ áp dụng cách này 1 tuần/ 1 lần nhé.

Xem tiếp: https://activatedcarbon.vn/baking-soda-la-gi-cong-dung-cua-bot-baking-soda.htm
 
Top